Thứ 2-CN: 8h30-18h

Chơi bóng bàn tốt cho người già, làm chậm sự tiến triển của bệnh Parkinson

Chơi bóng bàn tốt cho người già, làm chậm sự tiến triển của bệnh Parkinson

Môn thể thao bóng bàn được chứng minh là giúp người cao tuổi giữ dáng và làm chậm sự tiến triển của bệnh Parkinson.

 

Bóng bàn là một môn thể thao được ưa chuộng trên toàn cầu. Những lợi ích mang lại khi chơi môn bóng này tới từ các động tác thấp, sự phối hợp và tập trung giữa tay và mắt.

Điều này rất có lợi cho sức khỏe.

Một nghiên cứu mới cho thấy chơi bóng bàn sẽ giúp làm chậm tiến triển của bệnh Parkinson, một loại bệnh do thoái hóa thần kinh tiến triển mà chưa có cách điều trị.

Hiện trên thế giới có 10 triệu người đang phải sống chung với bệnh Parkinson. Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng dẫn kết quả nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Đại học Fukuoka của Nhật Bản cho biết, chơi bóng bàn có thể giúp giảm run, cứng chân tay và chuyển động chậm, cải thiện khả năng cân bằng.

Các bệnh nhân Parkinson hiện đang được điều trị bằng thuốc để giảm các triệu chứng cứng khớp và kiểm soát cơ bắp kém nhưng có tác dụng phụ là gây buồn nôn và ảo giác.

Những nghiên cứu khác về căn bệnh này cũng cho thấy, tập thể dục thường xuyên như yoga, chạy bộ và đấm bốc có thể cải thiện chất lượng sức khỏe của bệnh nhân trong giai đoạn đầu của bệnh Parkinson.

Kết quả nghiên cứu 3 năm được công bố bởi Tổ chức Nghiên cứu bệnh Parkinson Hong Kong vào năm 2014 cho thấy 5 buổi tập thể dục mỗi tuần giúp cải thiện cân bằng đến 15% và cải thiện khả năng đi lại, nói chuyện đến 18% đối với các bệnh nhân mắc bệnh Parkinson.

Tới nay, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã thêm bóng bàn vào danh sách các hoạt động có lợi.

Tác giả nghiên cứu Ken-ichi Inoue từ Đại học Fukuoka Nhật Bản cho biết, bóng bàn là hình thức tập thể dục nhịp điệu giúp cải thiện sự phối hợp tay và mắt, tăng cường phản xạ và kích thích não bộ.

Ông nói: “Chúng tôi muốn kiểm tra xem những người mắc bệnh Parkinson có thấy những lợi ích tương tự giúp làm giảm một số triệu chứng của họ hay không. Kết quả rất đáng khích lệ vì bóng bàn là hình thức trị liệu không tốn kém và có thể cải thiện một số triệu chứng của bệnh Parkinson”.

Nghiên cứu của Đại học Fukuoka có sự tham gia của 12 người, độ tuổi trung bình là 73 tuổi, mắc bệnh Parkinson từ nhẹ đến trung bình.

Theo đó, những người tham gia chơi bóng bàn 1 lần mỗi tuần trong thời gian 6 tháng. Trong các buổi chơi dài 5h mỗi tuần. họ đã thực hiện các bài tập kéo dài có sự hướng dẫn từ những người chơi có kinh nghiệm. Các triệu chứng Parkinson đã được đánh giá lại sau 3 tháng và khi kết thúc nghiên cứu.

Kết quả cho thấy ở thời điểm 3 tháng và 6 tháng, những người tham gia nghiên cứu đã có những cải thiện đáng kể ở các hành động như lời nói, chữ viết tay, mặc quần áo, ra khỏi giường và đi bộ. Đáng chú ý là tiến triển đáng kể trong các biểu hiện trên khuôn mặt, tư thế và tốc độ di chuyển, giảm độ cứng và run tay.

Năm lợi ích nổi bật của bóng bàn:

 1. Kích thức chức năng của não;
 2. Phát triển phối hợp tay và mắt;
 3. Đốt cháy Calo;
 4. Cải thiện phản xạ và thăng bằng;
 5. Nguy cơ chấn thương thấp.

BẢO CHÂU

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG
Đơn > 500.000 đ (hàng cũ)

Tư vấn: 0906.60.1988
8:30 am - 6:00 pm

THU TIỀN
Nhận tiền khi giao hàng

ĐỔI TRẢ HÀNG
Hoàn lại 100% tiền
 • 16/04/20
 • PBB
 • 0

Tư vấn: Mua vợt bóng bàn tốt nhất

Làm thế nào để chọn mua được những chiếc vợt bóng bàn tốt nhất? Muốn đánh bóng bàn chuyên nghiệp với kỹ năng đánh bóng đẳng cấp thì không thể thiếu sự hỗ trợ từ dụng cụ như vợt bóng bàn, bàn bóng bàn…Giữa muôn vàn sản phẩm trên thị trường, để bạn chắc chắn tự mình lựa chọn vợt đánh bóng tốt nên chú ý một số yếu tố trọng

 • 11/04/20
 • PBB
 • 0

Top 5 mặt vợt bóng bàn có thể thay thế cho mặt vợt Tenergy

Hiện nay các mặt vợt Tenergy giá mua rất cao, tuy nhiên độ bền thì lại chưa được bền lắm, thường hay bể cạnh vợt vì nhiều lý do. Tuổi thọ của mặt vợt Tenergy dường như không bền. Do đó nhiều người đang có xu hướng chuyển qua các mặt vợt khác.

 • 11/04/20
 • PBB
 • 0

Mặt vợt bóng bàn loại nào tốt nhất? tiêu chí chọn như thế nào?

Để biết mặt vợt bóng bàn loại nào tốt nhất và các tiêu chí chọn mặt vợt bóng bàn. Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết về những kiến thức này, hãy cùng theo dõi nhé:

 • 01/04/20
 • PBB
 • 0

Xin mời bà con truy cập Phobongban.vn để đặt mua, ship tận nơi cho Quý khách ạ.

𝐓𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐛𝐚́𝐨:
Kể từ ngày 1/4 tới hết ngày 30/4/2020 … Xem tiếp

Bán lẻ
Bán buôn