Thứ 2-CN: 8h30-18h

Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn

Kích thước bàn bóng bàn là bao nhiêu?

1. Tại sao lại cần quan tâm tới thông số kích thước của bàn bóng bàn?

kích thước của bàn bóng bàn là một trong những thông số kỹ thuật mà mọi người cần quan tâm khi mua bàn bóng bàn. Nếu như bàn bóng bàn dùng trong vui chơi giải trí có thể kích thước đa dạng không cần chính xác lắm. Nhưng trong thi đấu thì yêu cầu về thông số kích thước phải đúng chuẩn theo đơn vị mm.

Kích thước bóng bàn có ảnh hưởng tới chất lượng, kỹ thuật đánh bóng.

Bởi vì kích thước bàn bóng bàn đúng chuẩn để mọi người khi thi đấu có thể căn cứ và tính các bước, các tư thế đạnh cũng như cách nhả bóng trên bàn bóng bàn sao cho chính xác nhất. Hơn nữa kích thước chuẩn giúp trọng tài có thể quyết định độ chính xác khi quả bóng rơi trên bàn để tính điểm.

Kích thước bàn bóng bàn bao gồm kích thước của phần mặt bàn, chân bàn, khoảng các của lưới và các đường biên, độ dày của mặt bàn, độ dày nẹp. Đây cũng là những thông số kỹ thuật cơ bản của bàn bóng bàn mà nhà cung cấp cho mọi người. Với những loại bóng bàn khác nhau sẽ có thông số về độ dày, trọng lượng khác nhau nhưng kích thước bề mặt bàn của bóng bàn thì phải đảm bảo tiêu chuẩn. Tuy nhiên cũng có những mẫu bàn bóng bàn cho trẻ em hay chơi ở dưới nước thì kích thước bàn bóng bàn không theo tiêu chuẩn so với bàn bóng bàn thông thường nữa. Do đó mọi người có thể lựa chọn kích thước bàn bóng bàn phù hợp để tập luyện môn bóng bàn chứ không nhất thiết phải đạt tiêu chuẩn khi chỉ là tập vui chơi, giải trí. 

Thông số kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn

Kích thước bàn bóng bàn theo tiêu chuẩn thi đấu là mặt bàn hình chữ nhật với các thông số cụ thể như sau:

 • Chiều dài: 274cm
 • Chiều rộng: 152.5cm
 • Chiều cao từ chân bàn lên trên mặt bàn: 76cm
 • Phần nhô ra 1 bên của cọc lưới: 15.25cm
 • Chiều cao của lưới: 15.25cm

Kích thước tiêu chuẩn của bàn bóng bàn.

Mặt bàn bóng bàn bằng phẳng, làm bằng chất liệu gỗ MDF hay chất liệu khác nhưng phải đảm bảo độ nẩy bóng tốt khi một quả bóng bàn rơi tự do trên mặt bàn từ độ cao 30 cm thì bóng phải nẩy lên khoảng 23cm là tốt nhất.  Mặt bàn bóng bàn thường được sơn tính điện chống trầy xước, ẩm mốc và màu xanh sẫm để giảm sự phản quang hay gây chói mắt cho người chơi, ảnh hưởng đến chất lượng tập luyện hay thi đấu.

Xung quanh mặt bàn bóng bàn có đường kẻ vạch màu trắng bề rộng 2cm được gọi là đường biên. Thông số kích thước bàn bóng bàn không phụ thuộc vào đường biên này, mà nó chỉ có tác dụng là chỉ rõ giới hạn của chiếc bàn bóng bàn và dấu hiệu nhận biết cho mọi người để không đánh bóng chạm biên hay ra ngoài. Và đường biên còn có tác dụng trong việc áp dụng luật thi đấu bóng bàn. 

Chia đôi bàn bóng bàn thành hai phần bằng mặt lưới. Nếu như tập bóng bàn đôi thì mỗi phần mặt bàn sẽ được chia tiếp thành 2 phần nhỏ bằng được vạch màu trắng chiều rộng 3mm song song với chiều dài của bàn bóng bàn. Đường vạch ở giữa được xem như thuộc về phần bên phải của mỗi nửa bàn bóng bàn.

Trong những cuộc thi đấu bóng bàn quốc tế ngoài kích thước bàn bóng bàn đạt chuẩn thì mọi người cần phải đảm bảo không gian để thi đấu tốt nhất. Một căn phòng với chiều dài hơn 14 m (46 ft), chiều rộng 7 m (23 ft) chiều cao là 5 m (16 ft) theo yêu cầu của Liên đoàn Bóng bàn Thế Giới. Bốn góc của phòng thi đấu thì có thể được che phủ bởi bề mặt không dài quá 1,5 m (5 ft).

Ngoài ra độ dày của bàn bóng bàn có thể từ 18 ly, 20 ly, 25 ly, 30 ly không quy định, tùy loại bàn bóng bàn mọi người chọn mà có độ dày khác nhau.

2. Một số bàn bóng bàn đạt tiêu chuẩn kích thước trong thi đấu có tại Phố Bóng bàn

Sau đây là một số bàn bóng bàn có kích thước đạt tiêu chuẩn thi đấu tại Phố bóng bàn. Tuy nhiên không chỉ dựa vào kích thước bàn bóng bàn mà bạn có thể chọn bàn bóng bàn loại nào tốt mà phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Bàn bóng bàn gofesh t25s đạt tiêu chuẩn thi đấu.

2.1. Bàn bóng bàn Song ngư

Nhắc đến bàn bóng bàn thì thương hiệu Double Fish hay còn gọi là Song Ngư rất được nhiều người biết đến. Mẫu bàn bóng bàn của thương hiệu này không chỉ được sử dụng rộng rãi trong các trung tâm, tổ chức, câu lạc bộ mà đã từng xuất hiện trong các giải thi đấu Quốc Tế như Olympic Bắc Kinh 2008.  Hầu hết kích thước bàn bóng bàn của thương hiệu Song ngư đều đạt tiêu chuẩn thi đấu I.T.T.F của liên đoàn bóng bàn Thế Giới. Chúng ta có thể kể đến một vài mẫu bóng bàn như bàn bóng bàn Double Fish DF-703, Song ngư 323, Song ngư 328. 

Bàn bóng bàn Double Fish DF-703 với màu xanh tím bắt mắt tạo cảm hứng mới lạ cho người chơi. Mặt bàn dày 30mm được làm bằng chất liệu gỗ MDF cao cấp. Đây là mẫu bàn bóng bàn đã có mặt trong thi đấu bóng bàn tại Olympic Bắc Kinh. 

Bàn bóng bàn Song ngư 323: Thiết kế chân cong chắc chắn, sang trọng được sơn tĩnh điện chống trầy xước hay oxy hóa. kích thước bàn bóng bànnày đạt chuẩn thi đấu và đã được rộng rãi trong các trung tâm thể thao bóng bàn tại Việt Nam vì giá cả hợp lý. Mặt bàn được điều chỉnh bằng tuýp thủy lực, và có thể di chuyển bàn bằng 4 bánh xe với khóa hãm để đảm bảo bàn đứng yên chắc chắn khi chơi bóng bàn. 

Bàn bóng bàn Song ngư 328 thiết kế cao cấp, đạt chuẩn thi đấu Quốc tế và  thích hợp dùng trong thi đấu chuyên nghiệp và luyện tập đánh bóng bàn nâng cao. Bàn có thể gấp gọn và di chuyển linh hoạt bằng 4 bánh xe. 

 

 2.2. bàn bóng bàn gofes t28

Bàn bóng bàn cao cấp đủ chuẩn thi đấu quốc tế.
_Kích thước: 2740mm x 1525mm x 760mm

– Chất liệu MDF cao cấp .
– Độ dày mặt bàn: 25mm
– Kích thước chân bàn: 50*50mm & Ø60
– Kích thước bánh xe: 100mm
– Trọng lượng 125kg

ảnh bàn bóng bàn gofes T28

 Bên cạnh những mẫu bàn bóng bàn đạt tiêu chuẩn thi đấu Quốc tế thì mọi người cũng nên chọn những mẫu bàn bóng bàn giá rẻ hơn để tập luyện hay phục vụ vui chơi, giải trí để tiết kiệm chi phí. Những mẫu bàn bóng bàn giá rẻ chính hãng cũng đảm bảo cho việc tập bóng bàn của mọi người tốt nhất. Để đánh bóng bàn giỏi phụ thuộc chủ yếu vào yếu tố kỹ thuật nhiều hơn còn kích thước bàn bóng bànchỉ tiêu chuẩn để thi đấu, là sân chơi để mọi người thể hiện trình độ của mình mà thôi. 

Với kích thước bàn bóng bànvà các thông số liên quan trên đây sẽ là thông tin quan trọng để các bạn biết chọn bàn bóng bàn phục vụ cho việc tập luyện và thi đấu. Tham khảo những mẫu bàn bóng bàn trên đây đạt kích thước tiêu chuẩn thi đấu để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Đến với Phố bóng bàn để được tư vấn và sở hữu chiếc bàn bóng bàn chất lượng với giá tốt nhất. Và tất nhiên chúng tôi cung cấp cho bạn những chiếc bàn đạt  tiêu chuẩn, bên cạnh đó là những dụng cụ bàn bóng bàn cần thiết như vợt bóng bàn, quả bóng bàn…

HÀNG CHÍNH HÃNG
Bảo hành tuyệt đối

Tư vấn: 0784.601988
8:30 am - 6:00 pm

THU TIỀN
Nhận tiền khi giao hàng

ĐỔI TRẢ HÀNG
Hoàn lại 100% tiền
 • 11/09/23
 • ngocchau
 • 0

“Bất Khả Xâm Phạm: ‘Siêu Nhân’ Ma Long Trở Thành Vô Địch Đơn Nam Giải Bóng Bàn Châu Á Diễn Ra Tại Hàn Quốc!”

Ma Long lên ngôi vô đich giải bóng bàn Châu Á Trận chung kết đầy kịch tính tại Giải Vô Địch Bóng Bàn Châu Á 2023 vừa kết thúc, và “Siêu Nhân” Ma Long (Mã Long) đã xuất sắc giành ngôi vô địch đơn nam. Giải đấu này chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của Ma Long, người đã thiết lập cột mốc lịch sử với chiến tích đỉnh cao. Cuộc Đối Đầu Đáng Nhớ Trận chung kết đã diễn ra giữa Ma Long và một đối thủ không ai khác ngoài tuyển thủ thế giới Fan Zhendong. Cuộc…

 • 12/02/22
 • ngocchau
 • 0

Top 5 dòng máy bóng bàn phổ biến, tốt nhất hiện tại

Top 5 dòng máy bóng bàn phổ biến, tốt nhất hiện tại. Các loại máy bắn bóng bàn này sẽ giúp bạn tự tập luyện một mình lên trình độ rất nhanh mà không cần đến sự trợ giúp giao bóng của các huấn luyện viên.

 • 29/01/22
 • PBB
 • 0

Thông báo nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022

Phố Bóng Bàn –  xin chân thành cảm ơn sự tín nhiệm và ủng hộ của quý khách hàng trong suốt một năm qua. Để khách hàng chủ động trong thời gian mua sắm cuối năm, Phố Bóng Bàn xin thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán như sau:

 • 24/01/22
 • PBB
 • 0

Bóng bàn Việt Nam phấn đấu giành 2 HCV SEA Games 31

Đội tuyển bóng bàn Việt Nam năm 2022 đã bắt đầu tập trung với danh sách mới và mục tiêu hướng tới là phấn đấu giành 2 HCV tại SEA Games 21 trên sân nhà.

 • 19/02/22
 • ngocchau
 • 0

Mặt vợt bóng bàn nào tốt ? tiêu chí để chọn mặt?

Để biết mặt vợt bóng bàn loại nào tốt nhất và các tiêu chí chọn mặt vợt bóng bàn. Sau đây Phố sẽ giới thiệu cho các bạn biết về những kiến thức này. 1. MẶT VỢT BÓNG BÀN LOẠI NÀO TỐT?   Mặt vợt bóng bàn là một trong những chi tiết cấu tạo nên một chiếc vợt bóng bàn. Hiện nay mọi người có thể mua riêng mặt vợt bóng bàn theo sở thích, lối đánh để dán với cốt vợt tạo thành một chiếc vợt hoàn chỉnh để tập luyện hay thi đấu. Và chắc hẳn câu…

 • 18/02/22
 • ngocchau
 • 0

Cách chọn vợt bóng bàn cho người chơi lâu năm

Chọn vợt bóng bàn cho người chơi lâu năm.Với những người có trình độ tốt hơn thì cách chọn vợt bóng bàn sẽ là như thế nào? Thực tế, với người chơi chuyên nghiệp, lâu năm hoặc VĐV thì họ thường sử dụng cây vợt được dán từ cốt vợt và mặt vợt bóng bàn riêng. Dưới đây là hướng dẫn chọn cốt và mặt vợt bóng bàn cho bạn tham khảo ! 1. Chọn cốt vợt bóng bàn Cốt vợt bóng bàn được cấu tạo gồm hai phần chính là cán cầm vợt và mặt vợt. Hiện nay, các…

 • 17/02/22
 • ngocchau
 • 0

Cách chọn vợt bóng bàn cho người mới chơi

Với những người chơi bóng bàn chuyên nghiệp, họ hiểu mình cần gì ở một chiếc vợt bóng bàn. Nhưng với những người mới chơi thì lại khác, họ cần được tư vấn cụ thể để có những lựa chọn chính xác nhất. Trong bài viết này, Phố sẽ tư vấn cho bạn cách chọn vợt bóng bàn cho người mới chơi để bạn có thể chọn mua được loại vợt phù hợp nhất cho mình! Khi mới chơi bóng bàn, bạn sẽ chưa hiểu nhiều về các loại vợt, cấu tạo của vợt,… nhưng cũng không cần quá lo…

 • 17/02/22
 • ngocchau
 • 0

Cấu tạo vợt bóng bàn mà bạn cần biết

Cốt vợt bóng bàn là phần quan trọng nhất và là xương sống, linh hồn của một cây vợt bóng bàn.Trong thực tế, mỗi chiếc cốt vợt đều được cấu tạo riêng với những thông số kỹ thuật khác nhau về chất liệu, độ dày, trọng lượng… Trong bài viết hôm nay,Phố bóng bàn xin chia sẻ với bạn một số thông tin hay liên quan đến cấu tạo cốt vợt và các thông số cốt vợt bóng bàn bạn cần phải biết khi mua. Cấu tạo cốt vợt bóng bàn Theo luật bóng bàn quốc tế thì 85% trên…

 • 14/02/22
 • ngocchau
 • 0

Cách bảo quản vợt bóng bàn

1.Các cách bảo quản vợt bóng bàn Bảo vệ phần mặt vợt: Mặt vợt bóng bàn chủ yếu là được làm từ cao su nên khi bị các loại hóa chất dính vào sẽ nhão, biến dạng và gây hư hỏng. Chính vì thế bạn không nên sử dụng những loại hóa không rõ nguồn gốc để vệ sinh mặt vợt vì những hóa chất đó có chứa chất tẩy rửa mạnh và dễ làm mòn và mốc mặt vợt bóng bàn. Sau khi sử dụng vợt thì bạn lấy một miếng khăn vải mềm sử dụng để lau các…

 • 24/01/22
 • PBB
 • 0

Kích thước sân bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu quốc tế

Kích thước sân bóng bàn tiêu chuẩn áp dụng cho thi đấu quốc tế Sân bóng bàn trong thi đấu là khoảng không gian vận động viên có thể di chuyển thoải mái, ngoài phạm vi bàn. Theo quy định của liên đoàn bóng bàn quốc tế ( ITTF), sân bóng bàn tiêu chuẩn có kích thước như sau: Chiều dài sân: 14 m (tương đương với 46 feet). Chiều rộng: 7 m (tương đương với 23 feet). Không gian phía trên cao tối thiểu 5m Mặt sân bóng bàn được trải lót sàn bằng thảm sàn bóng bàn PVC, Giữa các sân bóng…

 • 20/01/22
 • ngocchau
 • 0

Vợt bóng bàn tiêu chuẩn

Tìm hiểu về Vợt bóng bàn Vợt bóng bàn ( Tổ chức ITTF dùng thuật ngữ “racket” để gọi tên dụng cụ này) là dụng cụ quan trọng và cần thiết phải có để tham gia tập luyện, thi đấu bóng bàn. Mỗi vận động viên được trang bị một vợt bóng bàn được làm từ gỗ và nhiều lớp phủ cao su ở mỗi mặt vợt để thi đấu. Hiện nay, vợt bóng bàn gồm có hai loại đó là vợt dán sẵn và vợt bóng bàn tự dán. Với vợt bóng bàn tự dán thì bạn mua riêng cốt vợt và mặt vợt…

 • 03/01/22
 • PBB
 • 0

Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn

Kích thước bàn bóng bàn là bao nhiêu? 1. Tại sao lại cần quan tâm tới thông số kích thước của bàn bóng bàn? kích thước của bàn bóng bàn là một trong những thông số kỹ thuật mà mọi người cần quan tâm khi mua bàn bóng bàn. Nếu như bàn bóng bàn dùng trong vui chơi giải trí có thể kích thước đa dạng không cần chính xác lắm. Nhưng trong thi đấu thì yêu cầu về thông số kích thước phải đúng chuẩn theo đơn vị mm. Kích thước bóng bàn có ảnh hưởng tới chất lượng,…

Ms Ngọc
Ms Hằng
0792601988