Thứ 2-CN: 8h30-18h

ITTF CHUẨN BỊ ÁP DỤNG LUẬT MỚI

ITTF CHUẨN BỊ ÁP DỤNG LUẬT MỚI

Có thể nói, các quan chức ITTF khá là “rảnh rỗi…” Theo Chủ tịch Hội đồng VĐV của ITTF – lão tướng Samsonov tiết lộ: giải Belarus ITTF Open lần này sẽ áp dụng thử 2 điều luật mới cho nội U21, đó là thay đổi màu sắc quả bóng và khi giao bóng lưới thì vẫn tiếp tục thi đấu chứ không giao bóng lại. Khưu Huy – HLV nổi tiếng tuyển nữ tỉnh Thiểm Tây – TQ phát biểu: những điều luật mới này khá hợp lý, nhưng không ảnh nhiều đến các VĐV TQ.

Trong 20 năm nay kể từ năm 1988, ITTF đã có 9 lần điều chỉnh và thay đổi luật liên quan đến dụng cụ, kỹ thuật và con người.Về dụng cụ, tổng cộng có 5 lần thay đổi bao gồm: thay đổi kích thước và chất liệu của bóng, cấm sử dụng một số loại gai dài, cấm sử dụng keo hữu cơ, tăng chiều cao của lưới.

Về kỹ thuật thì có 2 lần thay đổi: giao bóng không được che bóng và điểm số mỗi ván đấu là 11.

Về con người thì có 2 lần thay đổi: nội dung đánh đôi tại giải Olympic, 2 cặp đôi cùng một đơn vị khi bốc thăm thì buộc phải nằm chung 1 nửa nhánh; VĐV nhập tịch trên 21 tuổi thì không được tham gia giải World Championship và World Cup.

Việc thay đổi vốn dĩ là để giúp khán giả dễ theo dõi và thưởng thức trận đấu cũng như là tăng thêm kịch tính trong thi đấu. Tuy nhiên, có một số điều luật cũng nhằm áp chế sự bá đạo của TQ.

KHI GIAO BÓNG LƯỚI THÌ VẪN TIẾP TỤC THI ĐẤU

Điều luật mới này đã gây ra nhiều tranh cãi cho đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên khi một điều luật mới ra đời thì bất kỳ VĐV cũng bị ảnh hưởng và đó cũng là một thách thức mới cho các VĐV. Và điều luật này khá hợp lý vì nó đảm bảo tính xuyên suốt của trận đấu.

 

HLV Khưu Huy còn tỏ vẻ hài hước: “Vậy thì tương lai sẽ có rất nhiều VĐV tập chuyên về giao bóng lưới rồi? Ngụ ý là việc thay đổi này không có tác dụng gì nhiều vì “mức độ nguy hiểm khi giao bóng lưới không cao bằng việc bóng chạm mép bàn.”

table-tennis-end-line-serve

THAY ĐỔI BÓNG MÀU

Điều luật mới này đã từng được đề cập trước đây, có thể là bóng 2 màu vậy, chứ nếu nhiều màu hơn thì sẽ rối mắt lắm và cũng không có lợi cho việc quảng bá rộng rãi môn bóng bàn. Khi sử dụng bóng 2 màu VĐV sẽ dễ dàng phán đoán độ xoáy của bóng, giúp cho các pha bóng diễn ra giằng co và hấp dẫn hơn.

03

Source: Viên Phương bongbanshop

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG
Đơn > 500.000 đ (hàng cũ)

Tư vấn: 0906.60.1988
8:30 am - 6:00 pm

THU TIỀN
Nhận tiền khi giao hàng

ĐỔI TRẢ HÀNG
Hoàn lại 100% tiền
 • 27/03/20
 • PBB
 • 0

Chơi bóng bàn tốt cho người già, làm chậm sự tiến triển của bệnh Parkinson

Chơi bóng bàn tốt cho người già, làm chậm sự tiến triển của bệnh Parkinson Môn thể thao bóng bàn được chứng minh là giúp người cao tuổi giữ dáng và làm chậm sự tiến triển của bệnh Parkinson.   Bóng bàn là một môn thể thao được ưa chuộng trên toàn cầu. Những lợi ích mang lại khi chơi môn bóng này tới từ các động tác thấp, sự phối hợp và tập trung giữa tay và mắt. Điều này rất có lợi cho sức khỏe. Một nghiên cứu mới cho thấy chơi bóng bàn sẽ giúp làm chậm tiến triển của…

 • 15/03/20
 • PBB
 • 0

Hướng dẫn dán mặt vợt bằng keo sữa

Video Clip ngắn mà bên Phố bóng bàn làm mục đích chia sẻ để mọi người có thể tự dán mặt vợt tại nhà. Đây cũng là thú vui lúc rảnh rỗi chăm chút cho bảo đao của mình.

 • 15/03/20
 • PBB
 • 0

Đặc điểm của một cây vợt bóng bàn tốt

Vợt bóng bàn tốt có đặc điểm gì và làm thế nào để chọn được một chiếc vợt bóng bàn thật tốt, phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi người.

Vợt bóng bàn được cấu thành từ hai bộ phận chính là cốt vợt bóng bàn và  mút vợt. Chính vì vậy, một chiếc vợt được chỉ được coi là tôt nhất khi cốt vợt và mút vợt phải phù hợp nhất với lối chơi của người sử dụng

 • 14/03/20
 • PBB
 • 0

Phố bóng bàn chi nhánh 3 số 68 Cầu diễn đi vào hoạt động

Tháng 7/ 2019 Phố Bóng Bàn chính thức mở thêm chi nhánh thứ 2 tại 68 Cầu Diễn, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Cửa hàng cung cấp đầy đủ các trang thiết bị phục vụ bộ môn bóng bàn. Cụ thể có cốt vợt bóng bàn, mặt vợt bóng bàn, bóng thi đấu, bóng tập, giày bóng bàn, áo quần đa dạng mẫu mã … và rất nhiều sản phẩm chuyên dụng khác. Chi nhánh tổng phân phối và trưng bày hơn 400 loại sản phẩm cũ, mới đầy đủ.