Thứ 2-CN: 8h30-18h

ITTF CHUẨN BỊ ÁP DỤNG LUẬT MỚI

ITTF CHUẨN BỊ ÁP DỤNG LUẬT MỚI

Có thể nói, các quan chức ITTF khá là “rảnh rỗi…” Theo Chủ tịch Hội đồng VĐV của ITTF – lão tướng Samsonov tiết lộ: giải Belarus ITTF Open lần này sẽ áp dụng thử 2 điều luật mới cho nội U21, đó là thay đổi màu sắc quả bóng và khi giao bóng lưới thì vẫn tiếp tục thi đấu chứ không giao bóng lại. Khưu Huy – HLV nổi tiếng tuyển nữ tỉnh Thiểm Tây – TQ phát biểu: những điều luật mới này khá hợp lý, nhưng không ảnh nhiều đến các VĐV TQ.

Trong 20 năm nay kể từ năm 1988, ITTF đã có 9 lần điều chỉnh và thay đổi luật liên quan đến dụng cụ, kỹ thuật và con người.Về dụng cụ, tổng cộng có 5 lần thay đổi bao gồm: thay đổi kích thước và chất liệu của bóng, cấm sử dụng một số loại gai dài, cấm sử dụng keo hữu cơ, tăng chiều cao của lưới.

Về kỹ thuật thì có 2 lần thay đổi: giao bóng không được che bóng và điểm số mỗi ván đấu là 11.

Về con người thì có 2 lần thay đổi: nội dung đánh đôi tại giải Olympic, 2 cặp đôi cùng một đơn vị khi bốc thăm thì buộc phải nằm chung 1 nửa nhánh; VĐV nhập tịch trên 21 tuổi thì không được tham gia giải World Championship và World Cup.

Việc thay đổi vốn dĩ là để giúp khán giả dễ theo dõi và thưởng thức trận đấu cũng như là tăng thêm kịch tính trong thi đấu. Tuy nhiên, có một số điều luật cũng nhằm áp chế sự bá đạo của TQ.

KHI GIAO BÓNG LƯỚI THÌ VẪN TIẾP TỤC THI ĐẤU

Điều luật mới này đã gây ra nhiều tranh cãi cho đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên khi một điều luật mới ra đời thì bất kỳ VĐV cũng bị ảnh hưởng và đó cũng là một thách thức mới cho các VĐV. Và điều luật này khá hợp lý vì nó đảm bảo tính xuyên suốt của trận đấu.

 

HLV Khưu Huy còn tỏ vẻ hài hước: “Vậy thì tương lai sẽ có rất nhiều VĐV tập chuyên về giao bóng lưới rồi? Ngụ ý là việc thay đổi này không có tác dụng gì nhiều vì “mức độ nguy hiểm khi giao bóng lưới không cao bằng việc bóng chạm mép bàn.”

table-tennis-end-line-serve

THAY ĐỔI BÓNG MÀU

Điều luật mới này đã từng được đề cập trước đây, có thể là bóng 2 màu vậy, chứ nếu nhiều màu hơn thì sẽ rối mắt lắm và cũng không có lợi cho việc quảng bá rộng rãi môn bóng bàn. Khi sử dụng bóng 2 màu VĐV sẽ dễ dàng phán đoán độ xoáy của bóng, giúp cho các pha bóng diễn ra giằng co và hấp dẫn hơn.

03

Source: Viên Phương bongbanshop

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG
Đơn > 500.000 đ (hàng cũ)

Tư vấn: 0906.60.1988
8:30 am - 6:00 pm

THU TIỀN
Nhận tiền khi giao hàng

ĐỔI TRẢ HÀNG
Hoàn lại 100% tiền
 • 02/08/20
 • PBB
 • 0

Mua vợt bóng bàn Ameno Hera Aliot Công xoáy Trái thủ 2050k | phố bóng bàn

Bộ vợt được Phố giới thiệu dành cho lối chơi thiên về 1 càng. Cốt vợt có cấu trúc 7 lớp với 2 lớp SFX carbon công nghệ mới giúp trợ lực đáng kể cho cả cây vợt. Hai lớp ngoài cùng là Koto cao cấp.
Cốt Gofes Ameno: 1490k Mặt Hera: : 590k Mặt Aliot : 150k——- Tổng 2230k — Giảm còn 2050k
– Phí vận chuyển + thu hộ: 30k

 • 16/04/20
 • PBB
 • 0

Tư vấn: Mua vợt bóng bàn tốt nhất

Làm thế nào để chọn mua được những chiếc vợt bóng bàn tốt nhất? Muốn đánh bóng bàn chuyên nghiệp với kỹ năng đánh bóng đẳng cấp thì không thể thiếu sự hỗ trợ từ dụng cụ như vợt bóng bàn, bàn bóng bàn…Giữa muôn vàn sản phẩm trên thị trường, để bạn chắc chắn tự mình lựa chọn vợt đánh bóng tốt nên chú ý một số yếu tố trọng

 • 11/04/20
 • PBB
 • 0

Top 5 mặt vợt bóng bàn có thể thay thế cho mặt vợt Tenergy

Hiện nay các mặt vợt Tenergy giá mua rất cao, tuy nhiên độ bền thì lại chưa được bền lắm, thường hay bể cạnh vợt vì nhiều lý do. Tuổi thọ của mặt vợt Tenergy dường như không bền. Do đó nhiều người đang có xu hướng chuyển qua các mặt vợt khác.

 • 11/04/20
 • PBB
 • 0

Mặt vợt bóng bàn loại nào tốt nhất? tiêu chí chọn như thế nào?

Để biết mặt vợt bóng bàn loại nào tốt nhất và các tiêu chí chọn mặt vợt bóng bàn. Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết về những kiến thức này, hãy cùng theo dõi nhé: