Thứ 2-CN: 8h30-18h

Cách tập luyện sau khi nghỉ đánh bóng bàn thời gian dài

 

Chúng ta, bản thân mỗi người nên làm gì và tập luyện những gì sau một thời gian dài nghỉ đánh bóng bàn và hôm nay chợt muốn cầm vợt để trở lại “sàn đấu”? Hãy cùng Phố xem qua một vài bước tập luyện để có lại được cảm giác bóng và vợt nhanh nhất nhé!

 

 

Khi bạn nghỉ chơi bóng bàn một thời gian, Phố nghĩ điều quan trọng cần nhớ là bạn không quên bất cứ thứ gì bạn đã học được. Tất cả chúng vẫn còn đó và tất cả những gì xảy ra chỉ là bạn đã mất đi một chút độ sắc nét và mức độ sẵn sàng của bạn.

Việc di chuyển xung quanh bàn đã chậm hơn nhiều. Do đó đã không kịp vào vị trí tốt cho các cú đánh dẫn đến những sai lầm. Một số vấn đề thực sự với cú giao bóng – có nghĩa là nói nhiều về việc xác định thời gian hoàn hảo và điểm tiếp xúc của bạn với quả bóng.

Nếu bản thân không chơi một thời gian đa số chúng ta sẽ mất khả năng xác định thời gian của mình. Chẳng hạn bản thân hay đánh bóng vào cạnh vợt trong khi giao bóng. Cái sẽ xảy ra là khi bản thân mỗi người nếu có một trận đấu cạnh tranh thì chúng ta đa số cảm thấy như bản thân chỉ thực hiện các cú giao bóng an toàn, hoặc chỉ giao bóng trái tay bởi vì bản thân mỗi người đã luôn luôn thành thạo khi thực hiện chúng.

 

Cách phục hồi phong độ

 

1. Thực hành giao bóng thật nhiều

 

Điều thực sự quan trọng khi bạn chơi các trận đấu giải liên đoàn đó là bạn phải hoàn toàn tự tin trong các cú giao bóng của mình. Bạn không được cảm thấy “Ồ! Tôi không muốn thực hiện cú giao bóng đó vì tôi có thể giao hỏng”.

Khi bạn đang ở trong các trận đấu, bạn cần thực hiện phần thực hành mà bạn tự tin. Bạn cần giao bóng và cảm thấy đó là một thế mạnh khi bạn giao bóng.

 

2. Các bài tập về bộ chân

 

Cần thực sự ép mình phải làm điều đó. Bạn có thể bị mất một ít sự sung sức và tốc độ của bạn nếu bạn đã có 4 tuần nghỉ chơi bóng và bạn đã không thực hiện nhiều việc tập luyện thể chất khác trong thời gian đó.

Tất cả các nghiên cứu khoa học thể thao đều nói rằng lợi ích về thể chất có thể suy giảm khá nhanh chóng khi bạn ngừng tập luyện. Có lẽ chỉ cần 2 tuần không thực hành bất kỳ môn thể thao hoặc bài tập thể dục thì bạn sẽ bắt đầu suy giảm thể lực. Bạn cần phải nhanh chóng đưa mình trở lại để nâng cao tốc độ và đạt được nhịp độ trở lại vào trong trò chơi của bạn.

Các bài tập kiểu như bài tập Falkenberg là thực sự tốt cho việc này. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thực sự tiến hành như thế với các cú đánh của bạn giống như đang chơi gần với tình huống trận đấu. Sẽ khá dễ dàng để thực hiện một bài tập ở tốc độ tiêu chuẩn trong việc điều khiển quả bóng và cảm thấy như bạn không bị mất bất kỳ độ sắc nét nào.

Nhưng Phố nghĩ rằng khi bạn bắt đầu di chuyển nhanh hơn và tự buộc mình giật bóng với cường độ tối đa thì bạn sẽ nhận ra “Ồ, tôi thực sự hỏng bóng nhiều hơn tôi một tháng trước”. Đó là khi nó thực sự phơi bày.

 

 

3. Cần có các trận đấu thật

 

Đừng quên thực hiện thật nhiều trận đấu tập. Hãy thi đấu các trận đấu tập này một cách nghiêm túc cho dù bạn vẫn đang chơi bóng bàn và bạn chỉ đang tạm nghỉ các giải đấu bóng bàn. Phố nghĩ rằng điều đó có thể là sự thực hiển nhiên. Bạn sẽ suy yếu đi rất nhiều độ nhuần nhuyễn thích hợp và độ sắc bén trong cạnh tranh. Nó không giống như việc thực hành toàn thời gian và không thi đấu cạnh tranh, hoặc trận đấu quan trọng.

Đó là 3 gợi ý nhanh. Phố đoán rằng lời khuyên tốt nhất là tránh phải nghỉ chơi bóng lâu sẽ chiếm vị trí thứ nhất. Điều tốt nhất là chỉ nên mất 1 tuần nghỉ, vài lần trong 1 năm mà bạn không chơi bóng liên tục.

Một cách khác là bạn cần giữ độ sắc bén của bản thân. Ít nhất là chơi một lần mỗi tuần hoặc hai lần một tuần nếu bạn đang thời kỳ ít tập luyện. Điều này sẽ giúp bạn quay trở lại việc tập luyện nhanh hơn rất nhiều và bạn sẽ có thể vượt qua tất cả những công việc khó khăn và mất cân bằng để trở lại mức độ hiệu suất trước đó.

Sẽ không vui chút nào khi bạn trở lại và chơi bóng không tốt như bạn đã từng có. Vì vậy, nếu bạn tránh được việc phải nghỉ dài hạn, thì bạn sẽ không phải trải qua điều không vui đó.

 

Kết thúc: Và đó là tất cả những gì Phố muốn chia sẻ để các bạn có thể nắm lại và tập luyện sau một thời gian dài nghỉ ngơi. Nếu bạn chưa biết nên mua bộ vợt bóng bàn khuyên dùng ở đâu để góp phần đẩy mạnh bản thân sau thời gian nghỉ tập thì hãy đến với Phố Bóng Bàn. Nơi bạn có thể tin tưởng và gửi gấm bản thân vào! Chúc các bạn có một hướng đi tốt mới cho bản thân.

 

 

HÀNG CHÍNH HÃNG
Bảo hành tuyệt đối

Tư vấn: 0906.60.1988
8:30 am - 6:00 pm

THU TIỀN
Nhận tiền khi giao hàng

ĐỔI TRẢ HÀNG
Hoàn lại 100% tiền
 • 16/04/21
 • Mint Lê
 • 0

Top 15 các loại máy bắn bóng bàn chất lượng tốt

Các loại máy bắn bóng bàn nào được ưa dùng nhất hiện nay? Làm thế nào để tìm được loại máy bắn bóng bàn phù hợp với nhu cầu của bản thân? Đó là một trong những đắn đo và khó khăn chính của chúng ta khi muốn tìm loại máy bắn bóng bàn cho mình. Dưới đây Phố sẽ liệt kê ra danh sách các loại máy bắn bóng bàn tiêu biểu để các Thượng Đế có thể tham khảo khi đối diện với vô số sản phẩm trên mạng. Từ đó bạn sẽ nắm được thông tin tổng…

 • 10/04/21
 • Mint Lê
 • 0

Các lợi ích của bản thân có được nhờ việc chơi bóng bàn

  Không phải chỉ những người chơi chuyên nghiệp, dù bạn chỉ là “tay mơ” thì trò chơi bóng bàn cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Cùng khám phá nhé!   Trò chơi bóng bàn thu hút sự tham gia của đủ các lứa tuổi khác nhau, từ già trẻ đến thanh niên đều đam mê. Hơn cả niềm yêu thích, bóng bàn cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Thường xuyên chơi bóng bàn nhưng liệu bạn đã biết 10 lợi ích tuyệt vời sau đây?     1. Trò chơi bóng bàn…

 • 10/04/21
 • Mint Lê
 • 0

Cách chọn mặt vợt bóng bàn hợp lí cho bản thân

  Ngoài kỹ thuật đánh bóng và phản công tốt thì sở hữu cây vợt bóng bàn tốt là yếu tố quan trọng giúp người chơi tự tin và đóng góp lớn vào chiến thắng cuối cùng. Nhưng không phải ai cũng có thể tìm cho mình một chiếc vợt phù hợp và tốt nhất. Một trong những nhân tố quyết định chất lượng một cây vợt là mặt vợt bóng bàn.     Cách chọn mặt vợt bóng bàn   Tất cả các loại mặt vợt bóng bàn đều được cấu tạo từ hai lớp cơ bản. Vì cấu tạo hai mặt…

 • 05/04/21
 • Mint Lê
 • 1

Cách tập luyện sau khi nghỉ đánh bóng bàn thời gian dài

  Chúng ta, bản thân mỗi người nên làm gì và tập luyện những gì sau một thời gian dài nghỉ đánh bóng bàn và hôm nay chợt muốn cầm vợt để trở lại “sàn đấu”? Hãy cùng Phố xem qua một vài bước tập luyện để có lại được cảm giác bóng và vợt nhanh nhất nhé!     Khi bạn nghỉ chơi bóng bàn một thời gian, Phố nghĩ điều quan trọng cần nhớ là bạn không quên bất cứ thứ gì bạn đã học được. Tất cả chúng vẫn còn đó và tất cả những gì xảy…